Giới thiệu về nhà trường

Trường TH&THCS Thạnh Đông được xây dựng trước năm 1975, từ 1975 đến năm 1999 Trường được thay tên là Trường PTCS Thạnh Đông B4, năm 2000 trường mang tên là Trường Tiểu học Thạnh Đông 2 theo quyết định số 382 ngày 18/08/2000 của Chủ tịch UBND huyện Tân hiệp, từ năm 2017 trường được đổi tên thành Trường TH&THCS Thạnh Đông theo quyết định số 2503 UBND huyện Tân Hiệp ngày 5 tháng 7 năm 2017. Tọa lạc trên 2 ấp Đá Nổi B và Đá Nổi A, dọc theo tuyến kinh 6 Rọc Bà Ke xã Thạnh Đông, Huyện Tân Hiệp, Tỉnh Kiên Giang. Trường có 3 điểm: khoảng cách từ điểm lẻ 1 đến điểm chính là 3 km, từ điểm chính đến điểm lẻ 2 là 3 km, từ điểm lẻ 1 đến điểm lẻ 2 là 6 km. Được tổ chức giảng dạy, học tập và hoạt động giáo dục đạt chất lượng theo mục tiêu, chương trình giáo dục phổ thông cấp Tiểu học và cấp THCS do Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành.
Năm học 2017 – 2018 tổng số nhân sự 40 cán bộ CCVC. Trong đó Ban giám hiệu 2, giáo viên trực tiếp giảng dạy 34, nhân viên văn phòng 4. Tinh thần tự học, tự bồi dưỡng của giáo viên ngày càng có sự tiến bộ, chất lượng đội ngũ cán bộ giáo viên được nâng cao đến nay trường có 100% cán bộ giáo viên có trình độ đạt chuần và trên chuẩn. Nhà trường đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý, phát huy sức mạnh tập thể và công tác xã hội hóa giáo dục thực hiện tốt phong trào xây dựng “Trường học thân thiện, học sinh tích cực”; Trường đạt chuẩn “Xanh – Sạch – Đẹp” mức độ 2. Số học sinh của trường: TH: 449 em, 18 lớp; THCS: 199 em, 6 lớp.
Trong những năm qua, trường TH&THCS Thạnh Đông từng bước khẳng định được uy tín. Chất lượng giáo dục đại trà được nâng lên rõ rệt, hàng năm 100% học sinh được xét HTCTTH và công nhận Tốt nghiệp THCS. Trường tham mưu Ban chỉ đạo PCGD – XMC thực hiện tốt công tác PCGD – XMC trên địa bàn góp phần duy trì chuẩn PCGD – XMC của Huyện Tân Hiệp. Phong trào hoạt động ngoài giờ lên lớp, hoạt động của Liên Đội được trường quan tâm đầu tư, tham gia mỗi hội thi do cấp huyện, tỉnh tổ chức đều đạt thành tích cao, qua đó phát huy được tính tích cực, năng động, sáng tạo của học sinh. Chi bộ có 12 đảng viên giữ vai trò hạt nhân lãnh đạo trong toàn bộ hoạt động của nhà trường. Nhiều năm liền Chi bộ đạt trong sạch vững mạnh, Công đoàn cơ sở vững mạnh, Liên đội mạnh cấp huyện và Ban ĐDCMHS đều hoạt động tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ trên giao, hằng năm trường đều được công nhận đơn vị đạt chuẩn văn hoá.
Hiện nay, cơ sở vật chất của trường đã được nâng cấp sân chơi, bãi tập, thuận lợi cho các hoạt động vui chơi giải trí của HS và quản lý của Nhà trường. Cơ sở vật chất gồm 19 phòng phục vụ dạy học, 9 phòng làm việc, thiết bị đồ dùng dạy học được cấp trên trang bị và giáo viên tự làm. Đến nay trang bị được 4 ti vi lấp đặt ở phòng học phục vụ việc ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học, nhìn chung cơ sở vật chất trang thiết bị tương đối đáp ứng được yêu cầu cơ bản của đổi mới giáo dục. Nhà trường có đủ phòng học đảm bảo thoáng mát, đầy đủ ánh sáng, bàn ghế và bảng viết chống lóa phù hợp với lứa tuổi HS. Trường có đủ phòng chức năng theo qui định, trong đó có 1 phòng Tin học, 1 phòng Âm nhạc, 1 phòng Lý-CN, 1 phòng Hóa-Sinh. Việc sử dụng các khối phòng nói trên có hiệu quả theo qui định hiện hành.
Năm học 2018 trường được công nhân Kiểm định Mức độ 2 theo QĐ số: 1285/QĐ-SGDĐT ngày 16 tháng 11 năm 2018.